Banner top Banner top

Tình trạng bệnh tiểu đường trở xấu vì ngủ thiếu giấc, liệu có đúng?

Lê Quang
Thứ Năm, 22/12/2022

Bệnh tiểu đường loại 2 ghi nhận có ảnh hưởng đến khoảng 462 triệu người trên toàn thế giới. Trong khi mọi người có thể thực hiện các phương pháp và thói quen sức khỏe lành mạnh để đẩy lùi bệnh tiểu đường của họ, một số người có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 ngay từ ban đầu.

TÌM HIỂU VỀ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG - MEDILAB

Một nghiên cứu được công bố trên trang Khoa học về vấn đề tự quản lý và chăm sóc bệnh tiểu đường đã xem xét chất lượng giấc ngủ và nhận thức của mọi người về chất lượng giấc ngủ của họ có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

MỤC LỤC

Các yếu tố nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2

Chất lượng giấc ngủ kém ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Các yếu tố nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2

Không phải ai cũng mắc bệnh tiểu đường và các bác sĩ không phải lúc nào cũng có thể dự đoán ai sẽ hoặc sẽ không phát triển tình trạng này. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát các yếu tố trong cuộc sống để giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Ví dụ, béo phì và lối sống ít vận động là những yếu tố nguy cơ quan trọng và dễ nhìn thấy nhất. Những người bị béo phì có thể thay đổi thói quen ăn uống và tăng mức độ hoạt động để giúp họ duy trì cân nặng khỏe mạnh.

Một số dữ liệu cho thấy rằng các yếu tố như viêm, huyết áp cao, lượng đường trong máu lúc đói có tỷ lệ cao và mức cholesterol bất thường đều có thể góp phần vào nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Các nhà nghiên cứu vẫn đang làm việc để hiểu cách các nguy cơ kết hợp với nhau và đâu là cách mọi người có thể kiểm soát tốt nhất các yếu tố này để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Ăn nhiều đường có bị tiểu đường không? Ăn nhiều đường có tốt không?

Với PVL Protein Thực vật thuần chay, bạn cũng đã có thể cung cấp nguồn protein giàu dưỡng chất đặc biệt cho cơ thể giúp hỗ trợ tiêu hóa, tràn đầy năng lượng. Sản phẩm cũng được kiểm nghiệm tại Canada về mức độ uy tín.

Với những chị em thường hay gặp căng thẳng như trầm cảm sau sinh, chán ăn, công việc dồn dập thì chị em có thể tham khảo Liệu trình hỗ trợ nội tiết toàn diện từ 3 - 4 tháng bao gồm hai thành phần chính là Hoa anh thảo và Omega-3. Ngoài ra, khi sử dụng gói liệu trình, các chị còn được tặng gói thực đơn 7 ngày đi kèm để hỗ trợ sức khỏe tinh thần và thể chất.

Chất lượng giấc ngủ kém ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Giấc ngủ là thành phần thiết yếu của sức khỏe. Các nhà nghiên cứu muốn hiểu các báo cáo của mọi người về chứng khó ngủ và các biện pháp đo giấc ngủ khách quan đã ảnh hưởng đến các yếu tố nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2 cụ thể như thế nào. Từ đó, một nghiên cứu gồm 1.000 người tham gia đã được mở ra.

Nhà nghiên cứu và tác giả nghiên cứu của UniSA, Tiến sĩ Lisa Matricciani đã giải thích cho nghiên cứu: “Nghiên cứu của chúng tôi đã kiểm tra mối liên quan giữa chất lượng khác nhau của giấc ngủ và các yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường loại 2 (BMI, cholesterol và chứng viêm). Chất lượng của giấc ngủ bao gồm giấc ngủ chập chờn, không sâu và các thông số giấc ngủ có nguồn gốc từ hành vi của đối tượng nghiên cứu.”

Top 7 cách cải thiện giấc ngủ hiệu quả nhanh, dễ thực hiện | Medlatec

Ngoài ra, bạn nên thêm Hạt omega-3 từ chia, lanh, gai dầu giúp detox giảm mỡ vào thực đơn ăn uống hàng ngày bởi đây là sản phẩm giúp tổng hợp omega-3 có lợi hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm nồng độ cholesterol xấu, phát triển thị lực, giảm đau đầu. Hơn nữa, Omega-3 tảo Algae thuần chay nguyên chất đích thị là sản phẩm mà hội chị em nên có cho bản thân mình để giúp hỗ trợ giảm mỡ xấu, giảm cân đều đặn, cân bằng hormone làm giảm thèm ăn, tránh rối loạn tiết tố nữ.

Các nhà nghiên cứu đã ghi chú những người tham gia có chứng khó ngủ. Sau đó, họ theo dõi những người này để đo lường các đặc điểm giấc ngủ, chẳng hạn như họ ngủ bao lâu và độ dài thay đổi hàng ngày như thế nào. Họ tiếp tục thu thập thông tin về các yếu tố chuyển hóa tim bằng cách theo dõi sự tuần hoànmáu và tính toán chỉ số khối cơ thể (BMI) của từng người tham gia.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng cả các phép đo chủ quan và khách quan của giấc ngủ đều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe chuyển hóa tim mạch và do đó có khả năng làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2. Từ kết quả, nghiên cứu này chỉ ra rằng cả nhận thức về chất lượng giấc ngủ và các phép đo khách quan về chất lượng giấc ngủ cho thấy rằng giấc ngủ có ảnh hưởng đến hệ tim mạch, góp phần dẫn đến sức khỏe từ bệnh tiểu đường.

Chất lượng giấc ngủ kém: thời điểm cơ thể lên tiếng | ELLE

Để làm tăng hương vị và hứng thú với món đồ uống trước khi đi ngủ thêm sâu giấc, bạn cũng có thể pha thêm sữa 36 loại hạt giàu dinh dưỡng bao gồm nhóm mạch: yến mạch, kiều mạch...; nhóm hạt: hạnh nhân, óc chó...; nhóm đậu: đậu đỏ, đậu xanh, đậu nành...; nhóm hoa quả: chà là, táo đỏ... sẽ giúp kích thích vị giác và kéo dài cơn đói của bạn.

Bột protein siêu thực phẩm hữu cơ Orgain không chứa gluten, không chất bảo quản, không chứa đậu nành, được chứng nhận hữu cơ bởi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ sẽ là sản phẩm bạn không thể bỏ qua. Bột protein thuần chay giúp cung cấp đủ protein, chất béo và lượng tinh bột lành mạnh mà một bữa ăn nhẹ, ăn sáng cần có.

Ngoài ra, hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nhé.

Viết bình luận của bạn