Banner top Banner top

Bạn nên ăn gì và không nên ăn gì để giảm mỡ nội tạng?

Oanh Nguyễn
Thứ Hai, 21/11/2022

Mỡ nội tạng là một chất béo "cứng đầu" không dễ dàng loại bỏ. Việc tích trữ nhiều chất béo nội tạng không những ảnh hưởng đến cân nặng mà còn gây ra nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe. Vì vậy, hãy cùng Pan Happy tìm hiểu cách loại bỏ chất béo nguy hiểm này trong bài viết dưới đây nhé!

MỤC LỤC

Tại sao chúng ta nên loại bỏ mỡ nội tạng?

Chế độ ăn khiến bạn tích trữ mỡ nội tạng nhiều hơn

Ăn gì để giảm mỡ nội tạng?

Tại sao chúng ta nên loại bỏ mỡ nội tạng?

Mặc việc loại bỏ chất béo ra khỏi cơ thể là một điều khá khó khăn, nhưng chất béo nằm trong khoang bụng (chất béo nội tạng hay mỡ nội tạng) được xem là một trong những chất béo "cứng đầu" khó loại bỏ nhất. Đây là chất béo bao bọc xung quanh các cơ quan sâu trong bụng là gan, dạ dày và ruột; và không phải lúc nào bạn cũng có thể cảm nhận hoặc nhìn thấy. Mặc dù mỡ nội tạng là một chất béo "ẩn" không được nhìn thấy khi mới hình thành nhưng nó chắc chắn sẽ xuất hiện sau một thời gian nhất định và có thể gây ra mối đe dọa cho sức khỏe của chúng ta trong thời gian dài. Do đó cần phải loại bỏ nó càng nhiều càng tốt.

Chế độ ăn khiến bạn tích trữ mỡ nội tạng nhiều hơn

Một chế độ ăn nhiều carbohydrate có thể là nguồn cung cấp năng lượng nhanh chóng cho cơ thể. Tuy nhiên nó kích hoạt giải phóng insulin và cho phép lượng calo dư thừa đi vào các tế bào mỡ, nơi chúng được tích trữ dưới dạng chất béo. Điều này cho thấy rằng cách tốt nhất để giảm mỡ nội tạng là hạn chế carbohydrate chứ không phải calo.

Việc giảm carbohydrate trong chế độ ăn uống có thể dẫn đến tăng mức tiêu hao năng lượng trong khi vẫn duy trì giảm cân. Tác động của quy trình trao đổi chất này giúp cho các phương pháp điều trị béo phì thành công, đặc biệt là ở những người có mức độ tiết insulin cao. Do đó, chuyển sang chế độ ăn ít carbohydrate nhưng bổ sung nhiều chất béo tốt sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn so với chế độ ăn ít chất béo nhưng nhiều carbohydrate dẫn đến sản xuất insulin quá mức, dự trữ nhiều glucose hơn trong cơ thể đồng thời giảm khả năng đốt cháy chất béo tích trữ trong cơ thể.

Để hạn chế carbs, tinh bột bạn có thể sử dụng Viên kiểm soát, giảm hấp thu tinh bột chiết suất từ đậu thận trắng được nghiên cứu đặc biệt để ngăn chặn hấp thụ tinh bột, ngăn ngừa bệnh béo phì, tim mạch, tăng huyết áp do tiêu thụ quá nhiều tinh bột và bổ sung thêm canxi hỗ trợ ngăn ngừa viêm khớp thoái hóa.

Ăn gì để giảm mỡ nội tạng?

Tuân theo một chế độ tập luyện nghiêm ngặt là một trong những giải pháp giảm cân mang tính xây dựng và được phổ biến rộng rãi nhưng không phải ai cũng có thời gian để đến phòng tập bất cứ lúc nào. Trong những thời điểm như vậy, chế độ ăn uống là điều duy nhất mà chúng ta cần để có thể kiểm soát cân nặng.

Để loại bỏ mỡ nội tạng, bạn nên tuân thủ chế độ ăn kiêng ít carbohydrate và chứa nhiều chất béo tốt như Omega-3 Tảo Algae thuần chay cao cấp Mỹ và Hạt Omega-3 từ Chia, Lanh, Gai dầu Detox. Những thực phẩm như quả hạch, các loại hạt, cá, bơ, ô liu là những thực phẩm giúp bạn đạt được cân nặng khỏe mạnh. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người ăn chế độ ăn nhiều chất béo có nhiều khả năng giảm cân hơn so với những người ăn chế độ ăn nhiều carbohydrate.

Hiện Pan đang có ưu đãi tặng thực đơn 7 ngày detox giảm mỡ miễn phí cho các sản phẩm Protein sữa hạt, anh chị nhà mình xem tại đây nha ạ.

Viết bình luận của bạn