Banner top Banner top

Dáng chuẩn, eo thon ở độ tuổi 40 với 8 phương pháp giảm cân bền vững

Trần Khánh Trang
Thứ Ba, 11/04/2023

Sức khỏe nên là ưu tiên chính trong suốt cuộc đời. Đối với một số người, việc giảm trọng lượng cơ thể dư thừa có thể cải thiện một số khía cạnh của sức khỏe thể chất. Trong đó, điều này bao gồm lượng đường trong máu và huyết áp, các dấu hiệu viêm và khả năng vận động.

Thêm vào đó, đạt được trọng lượng cơ thể khỏe mạnh có thể cải thiện sự tự tin, hình ảnh cơ thể, chất lượng cuộc sống liên quan đến sức khỏe và các triệu chứng về tâm lý.

Tuy nhiên, hầu hết các phương pháp giảm cân hiện nay đều không mang tính lành mạnh và không bền vững. Điều này có thể hiểu khi nhiều anh chị tìm tới Pan chia sẻ dù đã áp dụng nhiều phương pháp giảm cân từ nhiều năm nay nhưng vẫn không giảm được. Hơn nữa, chế độ ăn kiêng và văn hóa ăn kiêng có thể cực kỳ có hại cho sức khỏe thể chất và tinh thần. 

Hiểu được những nỗi lo đó, trong tài liệu hôm nay, em Pan sẽ giới thiệu những phương pháp “không phải ai cũng nói” cho anh chị về các cách giảm cân vô cùng hiệu quả, lâu dài mà anh chị nên tham khảo nhé.

MỤC LỤC

1. Tập trung vào mục tiêu sức khỏe 

2. Hấp thụ chế độ ăn giàu giá trị dinh dưỡng

3. Lựa chọn phương pháp giảm cân bền vững 

4. Bắt đầu từ những bước nhỏ

5. Ưu tiên sức khỏe và trải nghiệm giảm cân tích cực

6. Ưu tiên ngủ đủ giấc

7. Đi ra ngoài thường xuyên hơn

8. Uống đủ nước 

1. Tập trung vào mục tiêu sức khỏe 

Tập trung vào việc cải thiện các khía cạnh khác của sức khỏe hơn là trọng lượng cơ thể hoặc ngoại hình của bạn có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Một nghiên cứu bao gồm 301 phụ nữ cho thấy những người có động lực giảm cân để giảm nguy cơ mắc bệnh hoặc cải thiện sức khỏe tổng thể đã cân đáng kể sau 30 tháng.

Ngược lại, những phụ nữ có động lực giảm cân để cải thiện ngoại hình của họ đã tăng cân ở mốc 30 tháng.

Chỉ cần làm tốt 10 điều này là đã có cơ thể khỏe mạnh đúng nghĩa theo Tổ  chức Y tế Thế giới

Điều này không có nghĩa là bạn không thể lấy việc cải thiện ngoại hình làm động lực chính. Thay vào đó, điều này gợi ý rằng ngoại hình không nên là động lực duy nhất để đạt được trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.

Từ đó, việc được thúc đẩy bởi các yếu tố như cải thiện chất lượng chế độ ăn uống, sức bền hoặc giảm nguy cơ mắc bệnh, có thể giúp cải thiện thành công lâu dài trên hành trình giảm cân của bạn.

2. Hấp thụ chế độ ăn giàu giá trị dinh dưỡng

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy rằng việc tăng lượng trái cây và rau quả trong chế độ ăn uống giúp thúc đẩy việc giảm cân và có thể giúp cơ thể duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.

Việc bổ sung nhiều rau và trái cây vào chế độ ăn uống cũng là một cách tuyệt vời để cải thiện chất lượng chế độ ăn uống, giảm nguy cơ mắc bệnh và thúc đẩy giảm cân lành mạnh.

Chất dinh dưỡng cần thiết, quan trọng cho cơ thể bạn nên biết | Cleanipedia

Bạn cũng có thể tìm mua Nut Fit Meal, bộ ngũ vị hạt dinh dưỡng trong ngày buồn miệng ăn vặt bao gồm óc chó, hạnh nhân, hạt điều, macca, việt quất sấy để cung cấp cho mình lượng chất béo thực vật bổ dưỡng. 

3. Lựa chọn phương pháp giảm cân bền vững 

Hiện nay có vô số chế độ ăn kiêng và thải độc giúp giảm cân nhanh chóng nhưng lại khá tiêu cực thông qua việc lên các thực đơn bữa ăn rất ít calo. Đúng là những chế độ ăn kiêng này có khả năng thúc đẩy giảm cân nhanh chóng, vì giảm đáng kể lượng calo của bạn. Tuy nhiên, những chế độ ăn kiêng này không phải là một lựa chọn tốt để giảm cân bền vững vì chúng có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến mức năng lượng, sức khỏe và hiệu suất tổng thể của cơ thể.

Các nghiên cứu đã nhiều lần chỉ ra rằng nhiều chế độ ăn kiêng kham khổ dễ dẫn đến tăng cân trở lại và việc duy trì cân nặng trong tương lai trở nên khó khăn hơn. Qua đó, bạn nên tạo ra một mô hình chế độ ăn uống thỏa mãn cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn trong khi tạo ra sự thiếu hụt calo nhỏ sẽ dẫn đến giảm cân chậm hơn, nhưng nó sẽ làm giảm cơ hội lấy lại cân nặng theo thời gian và không đảm bảo cơ thể nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết.

Giải mã yếu tố tạo nên một cơ thể khỏe mạnh | Style Magazine

Để làm tăng hương vị với các món đồ uống nhưng không cần sử dụng, bạn cũng có thể pha thêm sữa ấm kết hợp cùng Protein bao gồm nhóm mạch: yến mạch, kiều mạch...; nhóm hạt: hạnh nhân, óc chó...; nhóm đậu: đậu đỏ, đậu xanh, đậu nành...; nhóm hoa quả: chà là, táo đỏ... sẽ giúp kích thích vị giác và kéo dài cơn đói của bạn.

4. Bắt đầu từ những bước nhỏ

Khi cố gắng giảm cân, hầu hết mọi người nghĩ rằng họ phải tham gia vào các hoạt động cường độ cao thường xuyên. Mặc dù kết hợp loại hoạt động này vào thói quen của bạn có thể thúc đẩy giảm cân và tăng cơ, nhưng không cần thiết phải làm điều này để đạt được trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.

Bật mí cho mọi người biết là việc hoạt động hàng ngày bằng cách tăng số bước chân của bạn và ngồi ít hơn cũng quan trọng như dành vài giờ trong phòng tập thể dục mỗi tuần.

Nếu bạn hiện đang ít vận động, bạn có thể bắt đầu việc di chuyển của bạn quanh nhà, khu phố.

Nếu bạn chỉ đi trung bình khoảng 1.000 bước mỗi ngày, hãy cố gắng tăng dần đều số bước của bạn lên 100 bước mỗi ngày cũng đã giúp cơ thể làm quen với thói quen đi bộ.

Tại sao ngồi quá nhiều có hại cho sức khỏe của bạn?

Hơn nữa, Protein Thực vật giúp làm sạch hệ tiêu hóa, giảm cân tích cực chắc chắn là thực phẩm hỗ trợ bạn nên sử dụng trong quá trình làm sạch hệ đường ruột nhẹ nhàng, chống thèm ăn vô cùng hiệu quả. 

5. Ưu tiên sức khỏe và trải nghiệm giảm cân tích cực

Nhớ cho em Pan là Không bao giờ thỏa hiệp sức khỏe hoặc niềm vui của bản thân bằng cách tuân theo một chế độ ăn kiêng hoặc phương pháp tập thể dục khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, bức bối.

Nếu một chế độ ăn kiêng khiến bạn cảm thấy khó nuốt, không thể tiếp tục, đó là dấu hiệu cho thấy kế hoạch bạn đang thực hiện là không lành mạnh và không phù hợp với nhu cầu của bạn.

Điều này cũng áp dụng với các hoạt động thể chất, nếu cường độ quá khắc nghiệt, bạn có thể lựa chọn áp dụng hoạt động khác.

Cách giảm mỡ bụng và giúp tinh thần thư thái khi làm việc tại nhà | ELLE

Ngoài ra, để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho việc giảm cân cùng hỗ trợ chức năng đường ruột, với Protein Thực vật thuần chay, bạn đã có thể cung cấp nguồn protein giàu dưỡng chất đặc biệt cho cơ thể giúp hỗ trợ tiêu hóa, tràn đầy năng lượng. Sản phẩm cũng được kiểm nghiệm tại Canada về mức độ uy tín.

6. Ưu tiên ngủ đủ giấc

Nhiều người ở độ tuổi 30 sẽ cố gắng sắp xếp trách nhiệm công việc bên cạnh cuộc sống gia đình, điều này có thể làm giảm thời gian ngủ và tác động tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ của họ.

Thiếu ngủ mãn tính có thể dẫn đến tăng cân bằng cách tăng hormone đói, lượng calo và giảm hormone no, từ đó làm cho việc giảm cân thậm chí còn khó khăn hơn.

Pan em khuyên chúng ta nên ngủ ít nhất 7 giờ liên tục để quản lý cân nặng và sức khỏe tổng thể của cơ thể.

Những lợi ích từ việc ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày

7. Đi ra ngoài thường xuyên hơn

Dành thời gian kết nối với thiên nhiên cũng là một cách vô cùng có lợi cho sức khỏe tổng thể. Một số nghiên cứu cho thấy rằng dành nhiều thời gian ở bên ngoài có liên quan đến mức độ hoạt động cao hơn và ít thời gian ngồi hơn, điều này có thể giúp bạn giảm cân một cách tự nhiên.

Thêm vào đó, dành thời gian với thiên nhiên bên ngoài có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính nguy hiểm.

Cùng tính chất chống oxy hóa, với những người thường hoạt động ngoài trời thì việc sử dụng kem chống nắng thường xuyên trong ngày là vô cùng cần thiết, sản phẩm Viên chống nắng Polyphenols Broad Spectrum Codeage chính là vị cứu cánh trong những mùa nắng nóng. Polyphenol là nhóm hợp chất có trong tự nhiên với đặc tính chống oxy hóa, sản phẩm viên chống nắng giúp ngăn chặn sự đứt gãy collagen và tăng sắc tố, bảo vệ làn da sáng mịn.

Cùng với đó, Aurora Glutathione cũng là món bảo bối cho hội U30, 40 chăm sóc làn da, chống lão hóa với những nếp nhăn tuổi trung niên. Đặc biệt, khả năng trắng da, ngăn ngừa hắc tố chính là "tuyệt chiêu" vô cùng lợi hại mà chị em không nên bỏ qua.

Kết hợp Glutathione với viên chống nắng giúp tăng cường sức mạnh bảo vệ ánh nắng mặt trời - nguyên nhân hàng đầu khiến làn da bị tàn phá

8. Uống đủ nước 

Uống đủ nước là phương pháp rất quan trọng khi nói đến việc duy trì cân nặng. Một nghiên cứu gần đây bao gồm 358 người trong độ tuổi từ 18 đến 39 cho thấy lượng chất lỏng cao hơn có liên quan đến thành phần cơ thể khỏe mạnh hơn, bao gồm tỷ lệ mỡ cơ thể thấp hơn và chu vi vòng eo nhỏ hơn.
Lợi ích của việc uống đủ nước 2 lít mỗi ngày

 

Ngoài ra, Viện Y tế Quốc gia (NIH) khuyến cáo nên tiêu thụ ít nhất 1.000 miligam canxi kèm thực phẩm thực vật mỗi ngày cho hầu hết người lớn. Họ liệt kê các sản phẩm giàu canxi hữu cơ như Canxi chela hay thực phẩm gồm sữa, ngũ cốc, nước ép, sữa đậu nành, đậu phụ, cá mòi, cá hồi và các loại rau quả như bắp cải, cải xoăn và bông cải xanh.

> Đọc thêm:

Mách bạn thực đơn 5 ngày thải độc, giảm cân nhanh chóng, hiệu quả

6 công thức nước uống detox thải độc hỗ trợ thon dáng, đẹp da

Viết bình luận của bạn