Banner top Banner top

Đánh bay nỗi lo cân mãi không giảm với Protein thực vật, bạn có biết?

Lê Quang
Thứ Tư, 17/05/2023

Chứng béo phì có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, bao gồm tăng nguy cơ bệnh tim mạch và mắc các tình trạng sức khỏe tâm thần như trầm cảm và lo lắng. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), 42% người lớn ở Hoa Kỳ từ 20 tuổi trở lên bị béo phì. Hơn nữa, 73.6% người trưởng thành Hoa Kỳ trong cùng độ tuổi đang sống chung với béo phì hoặc thừa cân.

Hội chứng ám ảnh cân nặng - Nguy cơ mắc rối loạn ăn uống

Vì vậy, giảm cân là mục tiêu chính trong những phương pháp điều trị béo phì. Tuy nhiên, các đánh giá tài liệu gần đây báo cáo rằng sau khi giảm cân ban đầu, việc tăng lại cân ghi nhận con số cao đáng kể. Ngoài ra, một phân tích tổng hợp năm 2001 của chế độ ăn kiêng giảm cân cho thấy hơn 50% số người giảm cân được tăng lại cân trong vòng 2 năm và hơn 80% cân nặng đã giảm được cũng tăng trong vòng 5 năm.

Vậy làm thế nào để áp dụng ăn kiêng đúng cách mà không gây tăng cân trở lại, cùng khám phá với Pan trong bài viết dưới nhé.

MỤC LỤC

Chế độ ăn kiêng ảnh hưởng đến việc giảm cân như thế nào?

Ảnh hưởng tích cực của Protein đến việc quản lý cân nặng

Lời khuyên để quản lý cân nặng lành mạnh

Chế độ ăn kiêng ảnh hưởng đến việc giảm cân như thế nào?

Các nghiên cứu trước đây thường cho thấy một số chế độ ăn kiêng có thể thúc đẩy việc giảm cân bằng cách thay đổi thành phần vi khuẩn đường ruột. Đối với nghiên cứu hiện tại, các nhà nghiên cứu đã điều tra ra rằng phương pháp ăn bình thường sau khi ăn kiêng sẽ dẫn đến sự tích tụ chất béo nhanh chóng, trong khi đây là cách mà nhiều chị em thường tin vào.

Mediterranean Diet for Weight Loss: 1,200 Calories

Từ các thí nghiệm tiếp theo, họ lưu ý rằng sự gia tăng lượng chất béo xảy ra do cơ thể hấp thụ chất béo trong ruột thay vì từ thức ăn. Tiếp theo, các nhà nghiên cứu đã phân tích các mẫu máu từ chuột trước, trong và sau khi nhịn ăn ngắn hạn để xác định các cách tiềm năng để duy trì giảm cân. Họ phát hiện ra rằng một số axit amin trong máu tăng lên trong và sau khi hạn chế chế độ ăn uống. Qua đó, có thể thấy rằng, không phải cứ ăn kiêng là đều hiệu quả.

Đọc thêm tại: Ăn lành sống khỏe đón hè cùng 20 “siêu thực phẩm” giàu dinh dưỡng (P1)

Ảnh hưởng tích cực của Protein đến việc quản lý cân nặng

Để hiểu mức protein có thể ảnh hưởng như thế nào đến sự hấp thụ chất béo sau chế độ ăn kiêng, các nhà nghiên cứu đã cho chuột ăn chế độ ăn giàu protein, chế độ ăn protein bình thường và chế độ ăn ít protein sau khi hạn chế chế độ ăn kiêng ngắn hạn. Họ phát hiện ra rằng chế độ ăn giàu protein có hiệu quả nhất trong việc ngăn ngừa tăng cân trở lại nhanh chóng và cũng duy trì một phần hiệu quả giảm cân sau đó.

Để hiểu làm thế nào một chế độ ăn giàu protein làm giảm tăng cân, các nhà nghiên cứu đã phân tích tác động của nó đối với quá trình chi tiêu năng lượng. Những con chuột được cho ăn chế độ ăn protein bình thường có mức tiêu hao năng lượng cao hơn so với những con chuột trong chế độ ăn nhiều protein, cho thấy lợi ích của chế độ ăn giàu protein đến từ nơi khác. Từ các thử nghiệm sâu hơn, họ cũng phát hiện ra rằng chế độ ăn giàu protein làm giảm sự hấp thụ chất béo đường ruột.

7 protein-rich foods to include in your diet | HealthShots

Đồng thời, nhằm giúp hội chị em bổ sung các chất dinh dưỡng gồm nhiều xơ cho việc giảm cân cùng hỗ trợ chức năng đường ruột, với PVL Protein Thực vật thuần chay, bạn đã có thể cung cấp nguồn protein giàu dưỡng chất đặc biệt cho cơ thể giúp hỗ trợ tiêu hóa, tràn đầy năng lượng, no bụng với thời gian lâu dài. Sản phẩm cũng được kiểm nghiệm tại Canada về mức độ uy tín.

Hơn nữa, Bột protein siêu thực phẩm hữu cơ Orgain không chứa gluten, không chất bảo quản, không chứa đậu nành, được chứng nhận hữu cơ bởi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ sẽ là sản phẩm bạn không thể bỏ qua. Bột protein thuần chay giúp cung cấp đủ protein, chất béo và lượng tinh bột lành mạnh mà một bữa ăn nhẹ, ăn sáng cần có.

Lời khuyên để quản lý cân nặng lành mạnh

Để giảm cân sau chế độ ăn kiêng, bác sĩ dinh dưỡng Kanji khuyên bệnh nhân nên tiêu thụ đủ lượng protein. Mặc dù đây không nhất thiết phải là hàm lượng protein cao, nhưng ông lưu ý rằng nên là một lượng đủ dựa trên thành phần cơ thể của bạn. 

Krista Varady, Tiến sĩ, giáo sư dinh dưỡng tại Đại học Illinois Chicago cũng đồng ý với ý kiến trên và đã lưu ý năm lời khuyên để quá trình giảm cân lâu dài và khỏe mạnh hơn ngoài việc bổ sung protein hàng ngày:

  1. Ăn ít thực phẩm chế biến sẵn
  2. Ăn nhiều trái cây và rau quả
  3. Đi bộ thường xuyên
  4. Nắm rõ nhu cầu calo của cơ thể và theo dõi lượng calo hàng ngày
  5. Nấu ăn tại nhà thay vì ăn ở nhà hàng

Protein | The Nutrition Source | Harvard T.H. Chan School of Public Health

Từ đó, thói quen về một lối sống tích cực chẳng hạn như tăng mức độ tập thể dục và ăn một bữa ăn cân bằng tốt giàu protein và chất xơ là rất quan trọng để duy trì giảm cân. Đạm PVL mang đến một sản phẩm từ Protein thực vật với bảng thành phần hoàn hảo cho sức khỏe, chất lượng từ Canada và được hàng nghìn khách hàng tin dùng trên toàn cầu. 

Đây là dòng bột đạm cao cấp lên men duy nhất trên thị trường đạm, tinh khiết, nguồn đạm chất lượng từ đậu Hà Lan phân lập cao cấp, hạt bí ngô hữu cơ nảy mầm lên men, hạt gạo nâu hữu cơ nảy mầm, hạt diêm mạch nảy mầm. Anh chị cùng em Pan tìm hiểu loại protein dinh dưỡng này tại đây nhé.

> Đọc thêm:

Eo thon đẹp dáng đón hè 2023 với 6 loại thực phẩm dinh dưỡng dễ kiếm

Giảm cân khó, học ngay 5 lý do từ nước lọc giúp giảm nhanh, hiệu quả

Viết bình luận của bạn